Số 4/5, Khu Phố 4, P. An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương
vietquandolin@gmail.com - thietbicongnghiep.ldp@gmail.com
CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI
LINH DUY PHÁT
Chuyên phân phối thiết bị công nghiệp từ các thương hiệu nổi tiếng
HOTLINE
0365717615 (Zalo)
0977 470 397
0941 732 485

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO MÁY BƠM NƯỚC TECO

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO MÁY BƠM NƯỚC TECO

Trong công nghiệp, máy bơm nước là thiết bị rất cần thiết và không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Chi phí cho việc đầu tư hệ thống trong nhà máy vì thế cũng chiếm một phần đáng kể trong chi phí vận hành, chưa kể chi phí tiêu hao điện năng. Do đó, giải pháp sử dụng sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm điện năng nhất và nâng cao tuổi thọ của máy là bài toán cấp bách.

Máy bơm nước Teco chuyên về bơm công nghiệp, dòng nổi bật là bơm ly tâm chuyên dùng cho các hệ thống làm mát, cấp nước cho sản xuất, tháp giải nhiệt…hiện nay Teco có 2 nguồn chính là xuất xứ Đài Loan và sản xuất tại Long Thành, Đồng Nai, nên giá thành rất cạnh tranh, do đó được người lựa chọn. Trong bài viết này, Công ty Thuận Hiệp Thành giới thiệu một số biện pháp giúp tiết kiệm điện năng cho máy bơm nước Teco.

Lắp đặt tủ điều khiển cho máy bơm nước Teco: mục đích của việc lắp đặt tủ điều khiển là giúp máy tự động điều khiển theo thời gian định sẵn, đồng thời kèm theo chế độ bảo vệ quá tải, điện bị ngắt đột ngột, hoặc khi máy bơm bị nóng, dẫn tới hao điện và hiệu quả thấp, khi lắp tủ, sẽ tự động giúp bơm ngưng hoạt động. Nếu lắp tủ điện kèm biến tần thì sẽ giúp điều khiển công suất bơm giảm hoặc tăng theo nhu cầu đáng kể, nhằm bảo vệ tối đa máy bơm và tiết kiệm đáng kể điện năng.

Lắp đặt bơm ở vị trí tốt nhất: bơm phải được lắp đặt ở vị trí thoáng mát, bơm đặt càng gần nguồn nước thì khả năng hút nước càng nhanh, nhằm tiết kiệm điện năng và bảo đảm lượng nước được đáp ứng trong thời gian ngắn nhất.

Thường xuyên bảo dưỡng bảo trì máy bơm ly tâm Teco: theo định kỳ thông thường là 3 hay 6 tháng, nếu ít sử dụng thì 1 năm, kiểm tra bảo dưỡng cho máy, kiểm tra xem máy có bị vướng rác, dây điện, các đầu nối, ống nước có bị hở hay gấp khúc…sẽ làm máy bị nghẹt hay nước lên chậm, dẫn đến tiêu tốn điện năng đáng kể. Đồng thời, kiểm tra bôi dầu, mỡ kịp thời, vì ma sát trong quá trình vận hành máy sẽ góp phần tiêu hao đáng kể phần điện năng.

zalo